15 49.0138 8.38624 1 0 4000 1 https://vadapalanijobs.com 300 true 0
theme-sticky-logo-alt

Tại sao cảnh sát Hoa Kỳ luôn mặc quân phục màu xanh?

0 Comments


Trên đời chẳng thiếu biệt danh dành cho những cá nhân cống hiến cả cuộc đời để gìn giữ an ninh, trật tự đâu. Nhưng dù là biệt danh nào thì dường như trong tâm trí chúng ta vẫn luôn dễ dàng nảy ra được hình ảnh của một sĩ quan bảo vệ pháp luật khi nghe tới chúng. Chiếc phù hiệu sáng bóng, cái thắt lưng được trang bị đầy đủ, và cả bộ đồng phục xanh không thể lẫn đi đâu được. Đúng là một biểu tượng bất hủ.
Và cũng giống như những thứ nổi tiếng khác, bộ đồng phục màu xanh ấy cũng được tạo ra vì rất nhiều lý do khác nhau. Hãy cùng tôi khám phá xem tại sao các sĩ quan cảnh sát lại được gọi bằng cái tên “những người đàn ông và phụ nữ áo xanh dương” nhé.

DẤU THỜI GIAN:
Lực lượng cảnh sát có tổ chức đầu tiên 0:52
Những lực lượng cảnh sát đầu tiên được thành lập tại Hoa Kỳ 1:54
Tại sao đồng phục có màu xanh? 2:30
Nó mang tới cho mội người một cảm giác khác nhau 3:46
Sự thử nghiệm về những thiết kế mới cho đồng phục 5:20
Nó có liên quan tới tâm lý học 6:43
Những biệt danh kia có nguồn gốc thế nào? 8:39
#bímậtcảnhsát #đồngphụccảnhsát #soisáng

TÓM TẮT:
– Vào năm 1829, một người đàn ông có tên Ngài Robert Peel đã giới thiệu “Đạo luật Cảnh sát Thủ đô” với Nghị viện, hình thành nên bộ phận cảnh sát được trả lương và huấn luyện chuyên nghiệp đầu tiên. Khi Cảnh sát London được biết đến, người ta đã đặt cho biệt danh “Bobby” theo tên của Ngài Robert.
– Những lực lượng cảnh sát đầu tiên được thành lập tại Hoa Kỳ tập trung ở các thành phố lớn. Boston vào năm 1838 và New York năm 1845.
– Theo như Lực lượng cảnh sát Los Angeles, nguồn gốc đồng phục của họ đến từ số đồng phục dư ra của Quân Liên Bang, trùng hợp làm sao khi chúng cũng có màu xanh navy. CZòn đối với thời điểm cận hiện đại Lý do đó là vì yếu tố sạch sẽ. Ngoài ra, những bộ đồng phục xanh này còn có một lợi ích nữa đó là giúp cho các sĩ quan không bị kẻ gian nhìn thấy trong đêm tối.
– Trong một nghiên cứu nọ, người tham gia được yêu cầu xếp hạng 25 loại đồng phục nghề nghiệp khác nhau theo cách họ cảm nhận chúng. Đồng phục cảnh sát được phần lớn cho là có liên hệ với cảm giác an toàn nhất..
– Vào năm 1969, thành phố Menlo Park thuộc California đã từng thay đổi những bộ đồng phục có màu xanh navy truyền thống bằng chiếc áo khoác thể thao xanh lá, quần đen, áo sơ mi trắng và một chiếc cà vạt đen. Thành phố Menlo Park tiếp tục để các sĩ quan cảnh sát của mình mặc như thế trong vòng 8 năm trước khi kết luận được rằng việc mặc những trang phục trong giống như những người môi giới nhà đất cũng chẳng mang lại nhiều sự tôn trọng hơn đến từ người dân.
– Có rất nhiều các bài kiểm tra tâm lý về cách con người liên hệ màu sắc với cảm giác và tâm trạng của bản thân. Đen là màu liên quan nhiều nhất đến quyền lực và sức mạnh, trong khi màu xanh lại đi cùng với niềm tin, sự bảo vệ và tính thoải mái.
– Từ lóng nguyên gốc của cop là “copper”, từ này có nghĩa là người đi bắt bớ. Từ Five-O đơn giản là đến từ một bộ phim truyền hình Mỹ: Hawaii Five-O. “The Fuzz” dường như đến từ tiếng rè của điện đàm cảnh sát.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://vadapalanijobs.com

Xem thêm bài viết khác: https://vadapalanijobs.com/thoi-trang/

Previous
Next

0 Comments

Leave a Reply